Máy chạy bộ điện tại nhà và những lưu ý khi sử dụng

Máy chạy bộ điện tại nhà được xem là phương pháp tập chạy an toàn hơn so với việc chạy bên ngoài. Có thể thấy rằng chạy bộ bên ngoài ví dụ như chạy trên đường trong thành phố, sẽ gặp những rủi ro như xe cộ , khói bụi, những sự cố trên đường chạy… Vì vậy nhiều người đã chuyển từ chạy bên ngoài sang chạy bộ tại nhà. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta sẽ an toàn 100% chạy trên máy. Vì sao lại như vậy? Khi chơi bộ môn nào chúng ta đều cần biết một số nguyên tắc an toàn để tránh các tình huống không hay xảy ra,  Hãy xem qua những lưu ý sau để phòng tránh và biết cách xử lý những tình huống đó nhé.

Những điểm cần lưu ý khi bắt đầu tập với máy chạy bộ điện tại nhà:

Tìm hiểu cách sử dụng trước khi dùng

Không riêng gì máy chạy bộ điện tại nhà mà với bất cứ thiết bị nào cũng vậy, trước khi sử dụng, chúng ta nên dành 5 đến 10 phút đế đọc phần hướng dẫn sử dụng của chúng. Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng mục đích của việc này là chúng ta có thể hiểu rõ các nguyên tắc hoạt động để dễ dàng điều khiển máy theo đúng ý của mình. Nếu bạn mua máy ở cửa hàng, hãy yêu cầu nhân viên hướng dẫn cho bạn cách khởi động máy, các nút điều khiển chức năng, cách tắt máy vv…. Điều này không bao giờ thừa cả.

Hạn chế đùa giỡn trong khi chạy

Nói cách khác, hãy tập trung khi chạy. Bạn có thể đeo tai nghe và mở vài bản nhạc yêu thích để tách biệt những âm thanh xung quanh. Không nên vừa chạy vừa nói chuyện điện thoại hay vừa xem tivi vì chỉ cần sơ sẩy là bạn có thể trượt ngã ra đằng sau rất nguy hiểm.

Luôn xác định được vị trí nút dừng khẩn cấp

Nút dừng khẩn cấp là gì? Trên bất cứ 1 chiếc máy chạy bộ nào cũng đều trang bị nút dừng khẩn cấp – hay còn gọi là “Emergency Stop”. Công dụng của nút này đó là ngưng mọi hoạt động của máy lại ngay tức thời. Và đừng nhầm với nút dừng chạy – “Stop” của máy, nút dừng sẽ giảm tốc độ từ từ cho đến đi thảm chạy dừng hẳn, chứ không có dừng ngay tức thời như nút “Emergency Stop”. Bạn phải biết chính xác vị trí nó nằm ở đâu để có thể kích hoạt ngay khi gặp sự cố nào đó.

Nên đeo dây an toàn đi kèm với máy trong khi tập

Dây đeo an toàn có thể hiểu là 1 sợi dây được kẹp 1 đầu vào áo của bạn và đầu còn lại sẽ được được nối với nút Emergency Stop. Trong trường hợp bạn bị trượt ngã, thì dây an toàn bị giật căng ra đồng thời kích hoạt nút dừng khẩn cấp và máy sẽ dừng ngay lại để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, có 1 lỗi mà hầu như ai cũng mắc phải khi mới tập với máy chạy bộ điện tại nhà

Đó là luôn vịn tay vào thanh nắm của máy. Nhiều người lần đầu sử dụng máy chạy hay có thói quen nắm tay cầm trong lúc đi hoặc chạy bộ . Thật ra thanh nắm này không được thiết kế cho mục đích đó. Bạn có thể vịn khi máy vừa khởi động, nhưng khi đã bắt kịp tốc độ, hãy đánh tay bình thường để giữ thăng bằng. Hy vọng bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích khi tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà.

 
 

1900 986829

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

'

Chat Zalo

Liên hệ