WHO cảnh báo tình trạng lười vận động, “cắm mặt” vào điện thoại ở bé gái

WHO cảnh báo tình trạng hiện tại ở mức nguy hiểm và phải có hành động khẩn cấp để khiến giới trẻ vận động. “Hiện tại, cần có chính sách hành động khẩn cấp để khuyến khích và duy trì hoạt động thể chất ở các bé gái”.

Các nghiên cứu của WHO cho thấy hơn 80% thanh thiếu niên trên toàn thế giới không vận động đủ. Họ chọn ngồi trước màn hình máy tính thay vì chạy bộ. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ hiện tại và trong tương lai.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết lối sống lười vận động, “cắm mặt” vào điện thoại ở giới trẻ trên toàn thế giới hiện nay gây tổn hại cho sức khỏe và rất đáng báo động.

Trên thế giới, các cô gái tụt lại khá xa so với các chàng trai về hoạt động thể chất. 90% trẻ vị thành niên nữ giới ở 27 quốc gia không vận động đủ trong năm 2016, theo số liệu mới nhất.

Năm 2016, tại Anh, hơn 85% bé gái không vận động đủ và con số này ở mức 75% đối với bé trai. Các bé trai ở Mỹ “chăm” hơn với 64% bé không vận động đủ (giảm từ 71% năm 2001) nhưng vẫn có tới 80% các bé gái “lười”. Bangladesh vượt trội với 63% bé trai và 69% bé gái không vận động đủ.

Các chuyên gia khuyến khích thanh thiếu niên nên vận động vừa phải 1 giờ/ngày, sau đó chuyển dần sang vận động nặng hơn 1 giờ/ngày. Các hoạt động có thể duy trì là đi bộ, đạp xe hoặc chơi trò chơi vận động.

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sự phát triển của xương và cơ bắp, cũng như tim và phổi. Nó giúp những người trẻ tuổi tránh mắc bệnh béo phì, bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động thể chất giúp trẻ nâng cao nhận thức, kỹ năng xã hội.

Kế hoạch hành động toàn cầu của WHO về hoạt động thể chất nhấn mạnh cần phải thay đổi cách giáo dục. Bà Bull cảnh báo về hậu quả của việc lạm dụng quá mức các phương tiện kỹ thuật số như điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị chơi game.

“Đây không phải là khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống mà chúng ta mong muốn cho trẻ em và thanh thiếu niên”, chuyên gia hàng đầu của WHO cho biết. “Dữ liệu khảo sát đáng báo động với tất cả từ các bậc phụ huynh đến cộng đồng và hệ thống y tế”.

 
 

1900 986829

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

'

Chat Zalo

Liên hệ