Hướng Dẫn Thở Đúng Kỹ Thuật Khi Chạy Bộ

Khoảng thời gian khi mới bắt đầu tập chạy, đặt biệt là chạy với máy chạy bộ điện . Chúng ta thường không chú ý  đến cách thở, giữ nhịp thở sao cho đúng. Nên thường hay gặp trường hợp vừa chạy được 10 phút đã đuối sức phải dừng lại để nghỉ.

Những kĩ thuật nên áp dụng trong lúc tập với máy chạy bộ:

Kết hợp thở bằng mũi và miệng cùng lúc trong khi chạy:

Nhiều người khi mới tập chạy bộ được bảo rằng khi chạy họ nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Phương pháp này được áp dụng trong một số các bộ môn võ thuật và yoga. Tuy nhiên nó lại không phải phương pháp tốt nhất để áp dụng cho những môn thể thao cần sự di chuyển ở tần suất cao và liên tục như chạy bộ

Bạn nên thở bằng cả mũi và miệng khi chạy tập với máy chạy bộ điện. Cơ bắp chúng ta luôn cần được cung cấp đủ oxy để hoạt động nên nếu chỉ thở bằng mũi thì cơ thể sẽ không nhận đủ lượng oxy cần thiết. Vì vậy bạn cần thở thêm bằng miệng để mới có thể giúp cơ thể nhận thêm nhiều oxy.

Còn việc thở ra bằng miệng trong chạy bộ thì luôn đúng và nhớ khi thở ra, hãy cố gắng giải phóng hoàn toàn phần oxy trong phổi. Điều này sẽ loại bỏ lượng CO2 ra khỏi cơ thể bạn để bù lại bằng lượng oxy mới.

Hãy hít thở sâu bằng bụng:

Hãy để ý xem khi chạy bạn thở bằng bụng hay bằng ngực, nếu trước giờ bạn luôn thở bằng ngực thì hãy thay đổi bằng thói quen thở bằng bụng.

Vì khi dùng bụng để thở bạn sẽ lấy được hơi thở sâu hơn, nhiều oxy hơn và ít bị sốc 2 bên hông hơn. Lưu ý, luôn giữ cho phần thân trên của bạn thẳng, đầu không nên chúi về trước vì như vậy sẽ khó có thể hít thở sâu được

Điều chỉnh tốc độ thở khi chạy như thế nào:

Khi mới bắt đầu chạy, hãy chạy ở tốc độ mà bạn cảm thấy thở dễ dàng nhất, chú ý đến nhịp thở và bước chân của mình.

Bạn có thể áp dụng kĩ thuật thở 3-2 ,nghĩa là bạn hít vào 3 nhịp rồi thở ra 2 nhịp tương ứng theo bước chân khi chạy. Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được nhịp thở của mình tốt hơn và không bị thở gấp hay sốc hông trong lúc chạy. Khi cơ thể nhận đủ oxy, tim sẽ đập ổn định hơn và bạn sẽ đỡ mệt hơn.

Một khi đã biết được kĩ thuật thở sao cho đúng, bạn có thể tăng quãng đường chạy của mình lên và thay đổi tốc độ chạy liên tục mà không sợ đuối sức.

Từ đó áp dụng các bài tập khác nhau để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. Bạn có thể chia sẻ bài viết này với gia đình hoặc những người đang chạy chung để cùng nhau tập luyện với máy chạy bộ điện tốt hơn nhé

 
 

1900 986829

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

'

Chat Zalo

Liên hệ